7 Mẹo Đóng Gói Đồ Đạc Khi Chuyển Nhà

Nhiều người cho rằng, đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Thế nhưng, thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Việc đóng gói hàng hóa khi chuyển nhà, chuyển văn phòng không những đòi hỏi bạn phải cẩn thận từng chút một mà còn có những yêu cầu cụ thể. Nếu bạn chưa biết yêu cầu đó là gì thì nhất định nên xem ngay 7 mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng được Vận Chuyển Nghệ An chia sẻ dưới đây.

Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn cần biết

Để giúp bạn chuyển nhà, chuyển văn phòng đến địa chỉ mới nhanh chóng, an toàn, bạn nên “bỏ túi” cho mình 7 mẹo đóng gói đồ đạc giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức dưới đây:

Lựa chọn thùng carton phù hợp

Một trong những mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng đầu tiên bạn nên “bỏ túi” đó chính là lựa chọn thùng carton phù hợp với từng loại đồ. Bởi vì, mỗi loại đồ trong nhà, trong văn phòng đều có kích thước, trọng lượng khác nhau. Bạn không thể sử dụng cùng một loại thùng đó để đóng gói vì có loại đồ yêu cầu thùng carton kích thước lớn, nhưng lại có loại cần đến thùng có kích thước nhỏ.

Cụ thể, với những loại đồ nhẹ như chăn gối, ga trải giường,… bạn có thể đóng gói vào thùng carton lớn. Tuy nhiên với các loại đồ nặng phải bê vác và xếp dỡ, bạn nên đóng gói vào những thùng có kích thước vừa vặn với hàng hóa.

Sắp xếp đồ đạc khoa học, nặng ở dưới nhẹ lên trên

Ngoài việc lựa chọn thùng carton phù hợp cho đồ đạc, bạn còn cần nắm được cách sắp xếp đồ như thế nào cho khoa học. Thông thường, với những đồ đạc nặng, bạn nên để phía dưới còn những đồ nhẹ bạn nên sắp xếp lên trên. Việc sắp xếp như vậy sẽ tránh được rủi ro đồ đạc móp méo, nứt vỡ khi vận chuyển vì đồ đạc nặng không đè lên đồ nhẹ.

Mẹo đóng gói đồ đạc chuyển nhà
Mẹo đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Không để lại khoảng trống trong hộp đóng gói

Khi đóng gói đồ đạc, rất nhiều người đã từng mắc sai lầm khi để cho phía trong thùng còn thừa khoảng trống. Điều này không những khiến đồ đạc không được cố định mà còn khiến chúng va chạm với nhau dẫn đến hư hỏng. Do đó, khi đóng gói, bạn nên nhét các loại giấy báo, vải mềm vào các khoảng trống của đồ đạc. Đặc biệt với những loại đồ dễ vỡ như cốc, chén, bình,… bạn nên chú ý lấp đầy các khoảng trống bằng vật liệu chuyên dụng khi đóng gói.

Đồ dễ vỡ, dễ hư hỏng đóng gói theo cách riêng

Nhắc đến những mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng chắc chắn không thể không kể đến việc tuân thủ các yêu cầu đóng gói đối với đồ dễ vỡ, dễ hư hỏng. Bởi đây là loại hàng dễ gặp rủi ro khi vận chuyển nếu không được đóng gói đúng cách. Do đó, nếu bạn muốn hạn chế tối đa những sự cố khi vận chuyển thì nhất định phải nắm được cách đóng gói đồ dễ vỡ.

Đối với đồ dễ vỡ, dễ hư hỏng, bạn nên bọc riêng từng sản phẩm bằng giấy bọt khí. Tiếp đó, để đồ vào thùng chuyên dụng, xung quanh có lót các loại vật liệu mềm để hạn chế va đập. Cuối cùng bạn chỉ cần dán kín miệng thùng để sản phẩm không bị rơi ra ngoài.

Đóng gói từng bộ phận của đồ đạc

Khi đóng gói đồ đạc, nếu sản phẩm của bạn có thể tháo rời các bộ phận thì bạn nên tháo ra và đóng gói riêng từng phần. Việc đóng gói như vậy không những đảm bảo an toàn cho đồ đạc mà còn giúp việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn. Từng bộ phận khi được bọc riêng có thể sắp xếp vào cùng một thùng để tránh bị thất lạc trong quá trình chuyển nhà, chuyển văn phòng.

Đóng gói đồ đạc theo từng phòng

Khi chuyển nhà, chuyển văn phòng muốn tiết kiệm thời gian và công sức cho việc đóng gói, vận chuyển và sắp xếp tại nơi mới thì bạn nên đóng đồ đạc theo từng phòng. Mẹo nhỏ khi đóng gói này sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp đúng, đủ từng món đồ theo phòng mà không bị thất lạc hay lẫn đâu đó khi chuyển đi.

Đóng gói đúng cách đồ đạc khi chuyển nhà giúp hạn chế sự cố tốt hơn
Đóng gói đúng cách đồ đạc khi chuyển nhà giúp hạn chế sự cố tốt hơn

Ghi chú bên ngoài của từng thùng đồ đóng gói

Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng cuối cùng bạn cần bỏ túi đó chính là ghi chú rõ ràng thông tin của từng loại đồ phía ngoài thùng hàng. Cách này vừa giúp bạn biết được đâu là đồ dễ vỡ, dễ hư hỏng để nhẹ nhàng khi vận chuyển, đồng thời còn giúp bạn tìm kiếm đồ đạc hơn khi sắp xếp.

Chỉ cần thực hiện đúng và đủ 7 mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà và văn phòng trên đây, bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức cũng như đảm bảo đồ đạc đến nơi an toàn. Vì vậy, đừng quên thực hiện bạn nhé!

Những lưu ý quan trọng khi đóng gói đồ đạc chuyển nhà, chuyển văn phòng

Bên cạnh việc “bỏ túi” cho mình những mẹo khi đóng gói đồ đạc, bạn cũng cần nắm được một số lưu ý quan trọng dưới đây nếu muốn việc chuyển nhà, chuyển văn phòng thuận lợi hơn.

Lên checklist đồ đạc cần đóng gói trước khi vận chuyển

Với những người lần đầu thực hiện việc chuyển nhà, chuyển văn phòng, việc lên một checklist những món đồ cần đóng gói trước khi vận chuyển là điều vô cùng cần thiết. Việc kê khai rõ ràng, chi tiết từng loại đồ cần đóng gói theo phòng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được loại thùng carton cũng như cách đóng gói phù hợp.

Không dừng lại ở việc tiết kiệm thời gian đóng gói, việc lên được một checklist đầy đủ còn giúp bạn không bỏ sót bất cứ đồ đạc nào khi chuyển đi. Thêm vào đó, căn cứ vào danh sách đã lập, bạn sẽ biết được món đồ nào thuộc phòng nào để sắp xếp dễ dàng hơn.

Chụp hình dây nối thiết bị điện tử trước khi tháo rời

Đối với những đồ điện tử trong nhà, trong văn phòng, trước khi tháo rời bạn nên chụp lại ảnh thiết bị đó. Cụ thể bạn cần chụp kỹ những bộ phận được lắp ráp với nhau, khu vực giác nối để có thể tự lắp đặt lại khi chuyển đến địa điểm mới. Chỉ cần tuân thủ và thực hiện lưu ý này, việc sắp xếp đồ đạc cũng được tiết kiệm kha khá thời gian đó.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Bất cứ hoạt động vận chuyển nào dù chuyển hàng hóa, chuyển nhà hay chuyển văn phòng thì điều quan trọng bạn phải thực hiện đó chính là tìm được cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín. Việc chọn đúng, chọn đúng công ty vận chuyển uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo đồ đạc được vận chuyển đến địa điểm mới nhanh chóng và an toàn.

Hiện nay, để giúp khách hàng vận chuyển đồ đạc nhanh chóng đang có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tương ứng cho bạn lựa chọn. Việc của bạn là tìm hiểu kỹ, sàng lọc để chọn được cho mình đơn vị uy tín nhất.

Một vài lưu ý khi chuyển nhà bạn cần biết
Một vài lưu ý khi chuyển nhà bạn cần biết

Với 7 mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng được Vận Chuyển Nghệ An chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để giúp việc chuyển đồ được thực hiện thuận lợi nhất. Bạn nên nhớ áp dụng đồng thời 7 mẹo đóng gói này cùng 3 lưu ý được chúng tôi chia sẻ để nhận được kết quả tích cực nhất.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *